Tổng hợp bộ tài liệu học tiếng Nhật miễn phí hay nhất

Thứ 3, ngày 4/8/2020 16:46 PM (GMT+7)Tài liệu tiếng Nhật là một công cụ vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Nhật. Tài liệu càng chất lượng, càng được nhiều người tin dùng. Tiengnhatvn đã tổng hợp được 15 tài liệu học tiếng Nhật chất lượng cho bạn. Đây cũng là những nguồn tài liệu “có tiếng”. Nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật đã sử dụng các tài liệu này để giảng dạy học viên.

Tài liệu học tiếng Nhật, giáo trình tiếng Nhật

1. Giáo trình Minna no Nihonggo Full (pdf + audio)

Trong những năm gần đây việc dạy tiếng Nhật đang ngày càng đa dạng hóa. Cùng với sự phát triển của các mối quan hệ quốc tế thì sự giao lưu với người nước ngoài ngày càng phát triển về chiều sâu. Trong bối cảnh đó, ngày càng có nhiều người nước ngoài được tiếp nhận vào Nhật Bản với những hoàn cảnh và mục đích khác nhau. Vì vậy để đáp ứng được nguyện vọng và ý kiến của nhiều người đã từng hoạt động lâu năm trong công tác dạy tiếng Nhật ở trong và ngoài nước, công ty 3A Network đã xuất bản cuốn "Minna no Nihonggo".

Minna no Nihonggo viết ra để cho người học tiếng Nhật có thể vui học, đồng thời giáo viên cũng có thể tìm thấy nhiều điều thú vị trong việc giảng dạy. Minna no Nihonggo là cuốn sách được biên soạn rất bài bản

Đối tượng của cuốn sách "Minna no Nihonggo" nầy là tất cả các người nước ngoài đang cần ngay tiếng Nhật để giao tiếp ở nơi làm việc, trong gia đình, ở trường học, ở khu vực mình sinh sống v.v..Tuy đây là tài liệu ở trình đọ sơ cấp, nhưng chúng tôi cố gắng làm sao cho những tình huống giao lưu giữa người nước ngoài và người Nhật phản ánh được trung thực hoàn cảnh sinh hoạt và cuộc sống thường ngày ở Nhật. Đối tượng chủ yếu mà chúng tôi nhắm đến là những người đã hoàn thành quá trình học tập của mình và đang làm việc hoặc sinh sống trong ở Nhật Bản.

Với cuốn giáo trình "Minna no Nihonggo" này, chúng tôi hy vọng bạn học sẽ hoàn thành toàn bộ chương trình tiếng Nhật của từ sơ đến trung cấp với sự đồng đều tất cả các kỹ năng.

2. Hướng dẫn tập viết 2 bảng chữ cái cho những người mới làm quen với tiếng Nhật (2 quyển)

3. Trọn bộ 2 bảng chữ cái hiragana và katakana + dạy viết hơn 300 chữ kanji

Hướng dẫn viết hơn 300 chữ sơ cấp, có quy tắc viết, bộ viết, có từ ghép và câu ví dụ

4. Bảng chia động từ theo các thể (trình độ sơ cấp)

Gồm khoảng hơn 400 động từ học theo giáo trình Minna no Nihongo shoukyuu 1 và 2

5. A Dictionary of Basic Japanese Grammar – Từ điển ngữ pháp cao cấp

Sách không đi sâu vào giảng giải ngữ pháp theo từng bài. Không như các sách cùng loại khác, cuốn này sắp xếp theo từng mục từ, điểm ngữ pháp. Phù hợp cho người học Nhật ngữ sơ cấp. Ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh. Sách kèm theo ví dụ là các câu tiếng Nhật gồm cả kanji và kana kết hợp với phiên âm romanji. Toàn bộ kanji khá đơn giản, đủ để người học sơ cấp có thể hiểu hết.

6. Tóm lược ngữ pháp N47. 100 mẫu câu giao tiếp thông thường của NHK (theo giáo trình cùng nhau học tiếng Nhật của đài NHK)

8. Tóm lược ngữ pháp N4

9. 214 bộ thủ Hán tự bằng tiếng Nhật và ý nghĩa của chúng

10. 24 quy tắc học Kanji

11. Kanji Look and Learn

Bộ sách Kanji look and learn biên soạn theo giáo trình Genki. Sách ggồm 512 chữ kanji thông dụng , miêu tả chữ kanji theo hình ảnh.

12. 2000 chữ Kanji thông dụng